Đối với sư kê có lẽ xem vảy gà chọi thần kê là một trong những cách tốt nhất để chọn và tìm kiếm cho mình chiến kê có đầy đủ tài năng và phẩm chất. Cùng dagatructiepz.com khám phá Top 5 vảy gà chọi thần kê và cách nhận dạng chuẩn 100% ở bài viết dưới đây nhé.

Vảy gà chọi thần kê

Top 5 vảy gà chọi thần kê dị tướng cực độc

Hình dáng vảy thần kê là một trong những yếu tố được nhiều sư kê quan tâm nhất. Nhưng làm thế nào để dễ dàng phân biệt các loại vảy này để biết được có phải là gà quý hay không. Các sư kê cần chú ý để chọn vảy gà chọi thần kê dưới đây.

1. Vảy nội hoa đăng

Đặc điểm loại vẩy nội hoa đăng là mọc từ hàng nội đi thẳng lên trên cựa và đi tới gối. Nếu cả hai chân đều có thì đích thị chú chiến kê này là Thần Kê siêu tài 100%.

Gà có loại vảy này có biệt tài phá đòn, cú tung cước liên hoàn. Nếu nhẹ thì có thể bị thương, còn nặng thì đối thủ sẽ gục ngay trên sàn đấu.

2. Vảy linh giáp tử

Vảy linh giáp tử

Được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê điển hình. Đặc điểm là vảy bắt đầu đi từ ngón thới đi thẳng lên đụng 2 giáp và đóng ngay tại vị trí cựa của hàng nội kết hợp với mở miệng ngậm ngọc ở ngay vị trí này của gà.

Nếu những chiến kê sở hữu được loại vảy này thường có khả năng ra đòn vô cùng hiểm độc, càng về cuối thù càng độc. Thường là sẽ để đối thủ ăn 1,2 nước đầu. Sau đó khi chúng bắt đầu chịu nhảy thì đối thủ chỉ có nước dơ chân bỏ chạy.

3. Vảy giáp vi đao

Vảy giáp vi đao là loại nằm ẩn mình dưới dạng những mũi dao chĩa thẳng vào cựa.  Được tạo từ 3 vảy trở lên, mũi chĩa thẳng về phía cựa. Nếu tạo thành từ 2 vảy thì được gọi là song phủ đao.

Chiến kê có loại vảy này thường nhắm tới các vị trí hiểm hóc như mắt, cần cổ, bầu diều khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Chúng có những tuyệt chiêu sát phạt đối thủ theo hướng dọc ngang.

4. Vảy độc giáp

Cách nhận dạng vảy gà chọi thần kê chuẩn 100%

Đây là loại vảy có đặc điểm dễ nhận dạng khi nó to gấp 2 lần so với hình dáng của một vảy bình thường. Nhưng để tránh nhầm lẫn, các sư kê cần chú ý đến vị trí mọc là vảy càng sát cựa càng tốt.

5. Vảy giáp thới phòng đao

Vảy giáp thới phòng đao được tạo thành từ nhiều vảy nhỏ. Chúng xuất phát từ ngón thới đi lên và vòng ôm xung quanh cựa. 

Tất cả chiến kê có dạng vảy gà chọi thần kê này đều nắm bắt cơ hội cực tốt, khả năng ra đòn nhanh, dứt khoát, chính xác giúp đánh đuổi và hạ gục đối thủ chỉ trong vài phút đầu thi đấu.

>> Xem thêm: Chia sẻ bí kíp làm chuồng gà tre đẹp chuẩn từ A – Z

Từ những đặc điểm trên về hình dáng về Top 5 loại vảy gà chọi thần kê thì hi vọng bạn hãy ghi nhớ để lựa chọn cho mình một thần kê như mong muốn nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *