Nếu bạn đang đi tìm câu hỏi cho việc chữa trị gà bị yếu chân thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của dagatructiepz.com. Bạn sẽ có câu trả lời cho nguyên nhân gà đá yếu chân và 3 cách chữa trị hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

Mẹo trị gà đá yếu chân hiệu quả nhất

Nguyên nhân gà bị yếu chân

Gà bị yếu chân là một trong những vấn đề thường thấy nhất ở gà tơ. Với nguyên nhân khiến chân gà yếu, lực đá chưa mạnh là do:

  • Gà chưa được tập luyện nhiều.
  • Các cơ bắp chưa nở nang hoặc chân gà chưa thực sự được cứng cáp đã cho thi đấu.
  • Do gà bị đau chân, sưng chân do các tác động bên ngoài.
  • Do gà đá về đã bị đau chân vì không được thực hiện luôn các thao tác dành riêng cho gà sau khi đá.
  • Cơ thể gà không được cung cấp đủ dinh dưỡng
  • Có thể do di truyền

Mẹo trị gà đá yếu chân hiệu quả nhất

Nguyên nhân gà bị yếu chân

Trường hợp gà bị yếu chân do bị đau, sưng thì cần kiểm tra thật kỹ xem chân gà có xảy ra tình trạng gì khác lạ không. Lưu ý: phần đế chân bởi có nhiều khả năng là gà đá bị sưng chân ở dạng sưng cụm bàn chân hoặc mắc lậu đề là hay gặp…

Ngoài ra, trường hợp phổ biến khác là thể trạng gà chọi bị cứng gân sau khi đi đá về. Đặc biệt là gà đá cựa sắt, nếu không được ngâm chân bằng nước lạnh trong 15 phút thì hiện tượng gà chọi bị cứng gân rất dễ xảy ra. Dẫn đến việc gà chọi bị đau chân, đi tập tễnh, ảnh hưởng đến việc đá đòn khi thi đấu.

Còn với các nguyên nhân khác khiến thì phải cần phải thực hiện các phương pháp riêng biệt. Thì chân gà mới trở lên khỏe mạnh, cứng cáp, các cơ gà nở năng, chắc chắn hơn.

Lưu ý, trong trường hợp gà bị yếu chân do di duyền thì gần như không có cách khắc phục. Bởi thế loại gà này cần được loại bỏ ngay chứ không nên làm gà đá.

Biến chứng khác ở gà bị yếu chân

Kế bên hiện trạng gà bị mất gân, gân yếu thì gà bị sâu lông cũng là vấn đề ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chiến kê. Lý do bị bệnh là bởi gà không được vệ sinh sạch tạo điều kiện cho sinh ra bọ mạt, rận…gây ra hiện tượng gà bị sâu lông. Cách khắc phục là mang gà đi tắm kết hợp mang phơi nắng, bổ sung canxi, vitamin và rau xanh. Điều này giúp giảm tình trạng thái sâu lông. Đặc biệt, phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại và cách ly gà chọi bị bệnh để giảm thiểu lây lan.

Tiếp đến là bệnh gà bị sưng gan, bệnh viêm tâm địa lây truyền hoặc bệnh Gumboro ở gà chọi.

Bổ sung dinh dưỡng cho gà đá bị yếu chân

Giúp cho gà chắc xương, chân cứng cáp hơn. Thì ngoài các loại thứca ăn chính như thóc, lúa và rau xanh thì gà cần được bổ sung:

  • Thịt bò.
  • Lươn, trạch nhỏ
  • Cá chép, Sò huyết
  • Trứng cút lộn.

Lưu ý: Các loại thức ăn này lên được bổ sung cho gà 1 tuần từ 1 – 2 lần. Kết hợp thêm với om bóp và luyện tập để có được kết quả tốt nhất.

Bài tập hỗ trợ cho gà đá bị yếu chân tốt nhất

Bài tập hỗ trợ cho gà đá bị yếu chân

Bài tập hỗ trợ 1: Cho cánh phải đặt dưới lườn trước, cánh trái đặt dưới lườn sau. Rồi nâng gà lên độ cao khoảng 30 cm rồi thả tay cho gà rơi tự do. Làm trong khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu, sau đó tăng dần lên cho đến khi đạt 100 lần/ ngày

Bài tập hỗ trợ 2: Cánh phải đặt dưới lườn trước sau đó hất cánh gà lên để gà hẫng rồi rơi tự do. Số lần cần thực hiện cũng được thực hiện giống như bài tập ở trên.

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ 3 gà huyền thoại xuất sắc nhất Việt Nam

Trên đây là bài viết về Mẹo trị gà đá yếu chân hiệu quả nhất. Gà đá bị yếu chân sau khi trải qua các bài tập được chia sẻ ở trên chắc chắn chân sẽ trở nên cứng cáp và chắc khỏe hơn nhiều.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *