Ngoài những câu hỏi về cách chăm sóc gà sao cho hợp lý, chúng tôi nhận được những thắc mắc về việc làm cách nào để làm gà chọi máu chiến hơn. Bài viết này dagatructiepz.com sẽ chia sẻ cùng bạn điều này.

Chọn giống là bước quan trọng quyết định làm gà chọi máu chiến

Sư kê nào cũng mong muốn gà của mình có sức chiến đầu bền cũng như máu chiến với đối thủ trên sàn đấu. Đa phần gà chọi đều có những đặc điểm tương tự nhau. Bạn cần tinh ý để chọn cho mình những giống gà phù hợp nhất. Các đặc tính tốt của gà bố mẹ sẽ ảnh hưởng đến thế hệ con:

 • Gà dã chiến phải có vẻ bề ngoài oai phong, dũng mãnh
 • Cơ thể săn chắc, cân đối, đôi mắt nhanh nhẹn, lanh lợi
 • Nên chọn gà mái có tính hiếu chiến, lỳ lợm( Lưu ý: không nên chọn gà trống với gà mái cùng đàn vì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng gà do yếu tố cận huyết)

Cách làm cho gà chọi máu chiến

Dù làm việc gì đi chăng nữa, ta cũng cần luyện tập để làm hiệu quả nhất có thể cho nên việc huấn luyện gà là vô cùng quan trọng. Việc làm này có hai công dụng. Một là nó làm cho gà săn chắc, giảm mỡ, tăng cơ. Hai là việc huấn luyện sẽ giúp tăng sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể gà chiến. Một số bài tập phổ biến khi gà trưởng thành gồm có:

Đeo chì giúp chân gà khỏe hơn
 • Cho gà đeo chì: nhằm giúp đôi chân của gà chắc khỏe, cơ chân săn lại thon gọn
 • Cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi: Nhằm giúp sức bền của gà tăng lên khi đi chiến
 • Quần gà và chạy bội
 • Cho gà tâọ dầm cán và ôm bóp kết hợp

Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc luyện tập quá sớm cũng như mức độ luyện tập quá dày. Điều này có thể gây cho gà bị kiệt sức và dễ nhiễm bệnh. Khi vần gà cần phải quấn chân, bịt mỏ để giảm tối thiểu các chấn thương trong quá trình vần.

Ngoài ra, việc om bóp rượu nghệ chỉ áp dụng đối với những con gà khỏe. Riêng đang ốm không nên áp dụng cách này tốt nhất nên bổ sung chất dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia, lịch tập luyện đan xen là hợp lý nhất nếu muốn gà được khỏe mạnh và máu chiến hơn. Ví dụ hôm nay bạn sẽ cho gà tập luyện với việc đeo chì kết hợp với bài tập 4 kì đòn và 3 kì hơi. Điều này sẽ giúp sức gà dẻo dai hơn rất nhiều.

XEM THÊM: Muốn gà sung mãn nên cho gà ăn gì trước khi đá?

Mặt khác, nếu bạn chỉ chăm chăm việc luyện tập cho gà máu chiến, mà quên đi cách phòng bệnh cũng như chế độ dinh dưỡng cho gà, gà của bạn sẽ yếu dần đi thậm chí là chết vì kiệt sức hoặc bệnh tật. Vì vậy dưới đây chính là cách làm cho gà chọi máu chiến nhưng vẫn phòng bệnh hiệu quả.

Cách làm cho gà máu chiến đừng quên phòng bệnh cho gà

Đa phần những con gà chọi của chúng ta thường gặp những vấn đề chung như: Ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, tả, tụ huyết trùng,.. Những bệnh này thường gây chết gà rất nhanh chỉ sau khoảng 2-4 ngày. Vậy nên ta cần tiêm phòng đầy đủ cho gà, tránh trường hợp chưa máu chiến đã bị nhiễm bệnh.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ cho gà
 • Vệ sinh sạch sẽ, khử trùng chuồng trại, để ý độ ẩm xung quanh khu vực sống của gà
 • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin và chất xơ
 • Cho gà tiêm phòng đầy đủ
 • Loại bỏ thức ăn cũ, thừa, đã bị vấy bẩn, hư hỏng
 • Đối với gà chọi sau khi đá về cần được vô đờm, lau sạch thân thể, để ý những vết thương ngoài da do đấu đá.
 • Vào nghệ trước trận đấu tiếp theo để gà khỏe hơn

Làm gà chọi máu chiến là điều quan trọng tuy nhiên cần phải đúng quy trình chăm sóc. Có như vậy gà mới khỏe mạnh và bền bỉ trên sàn đấu được.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *