Những chiếc cựa được trang bị thêm sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại, giúp chiến kê của bạn có được các đòn đánh chí mạng vào đối thủ. Việc quấn cựa không có gì quá khó nhưng nếu không quấn đúng cách thì rất dễ gây tổn thương. Ở bài viết này, dagatructiepz.com sẽ Hướng dẫn cách quấn cựa gà chính xác, đúng chuẩn từ A – Z. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách quấn cựa gà chính xác, đúng chuẩn từ A – Z

Chú ý 4 điều cơ bản khi lên cựa gà đá

1. Cách đá

Khi nắm được lối đá của gà sẽ biết cách canh chỉnh dọng cựa và mũi cựa cho phù hợp nhất.Thường thì cựa phải thẳng với mép trong của gân gối, cựa trái thẳng với mép ngoài của gân gối của gà. Nhưng nếu gà đá dã dàn nạp tốt vô gay tốt thì canh chân trái. Ngay ở chân phải gây để khi đá thì mình vừa có thể đá dàn nạp và vô gay luôn.

2. Cân nặng và chiều cao của gà

Chú ý cân nặng và chiều cao của gà

Cân nặng gà sẽ tỷ lệ thuận với chột cựa để chọn loại cựa to hay nhỏ.

Chọn cựa dài ngắn cũng tùy thuộc vào chiều cao của gà. Điều này giúp gà đá vừa đảm bảo sức khỏe vưa cải thiện tốc độ và khả năng di chuyển.

3. Bo đá

Xem gà đá cựa sắt chuyên đá dàn nạp hay chuyên đá vô gay để biết chọn cựa nù hay thông để hỗ trợ cho việc đá đâm sâu nhất. Và tăng khả năng mang lại chấn thương nhiều nhất cho đối thủ.

4. Cách chọn cựa sắt cho gà

Hiện nay có 2 loại cựa phổ biến hơn cả là cựa daocựa sắt. Chúng đều có khả năng gây ra sát thương sâu dù chỉ chạm nhẹ giữa các chiến kê. Dưới các mũi cựa  là phần dùng để chêm cựa. Dựa vào kích thước của chân gà mà chọn phần đuôi cựa là chuẩn xác nhất. Vừa không khiến cho phần cựa hở ra quá nhiều, mất thời gian đệm cựa và giảm đi độ chắc chắn trong khi quấn cựa.

Hướng dẫn cách quấn cựa gà chính xác

Thực hiện cách quấn cựa gà chính xác dưới đây để có được hiệu quả tốt nhất, không ảnh hưởng đến lực đá và khả năng đâm.

  • Dùng băng tang quấn 3 vòng trên và 2 vòng dưới xung quanh cựa.
  • Lên cựa nếu khe cựa hở thì sử dụng băng keo thuốc gà (đầu tàn thuốc) để trêm cựa gà cho êm
  • Tiếp tục quấn 1 vòng trên, 1 vòng dưới trên cựa dểd cố định lại
  • Sau đó, quấn vòng trên, dưới rồi ong 2 vòng trên dưới qua cựa sắt cho chắc chắn hơn.
  • Trong quá trình ong cựa, vừa kết hợp với chỉnh cựa đúng theo những kỹ thuật ở trên.
  • Cuối cùng, đặt gà xuống kiểm tra, nếu gà không bị cấn chân, mũi cựa chỉ thẳng vào mặt trong hoặc ngoài của gân gối là xong.
Quấn cựa cho gà đá hay nhất

Lưu ý: 

  • Sau khi quấn xong mà dơ lên dơ xuống ngón thới thấy cựa lỏng. Hoặc gà di chuyển khó khăn thì phải tháo ra quấn lại theo hướng dẫn trên.
  • Cả gà Mỹ hay gà Tre cũng có thể áp dụng cách quấn cựa trên.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách quấn cựa gà chính xác, đúng chuẩn từ A – Z. Trước khi thi đấu, các sư kê cần học cách băng cựa một vài lần cho thành thạo. Tránh khi thi đấy lại vì lý do lỗi cựa mà nhận về kết quả không như mong muốn. 

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *