Gà chọi Thái là dòng gà chuyên về lối đá cựa, vì thế chúng ta thường xuyên bắt gặp giống gà Thái này trên các đấu trường quốc tế về gà đá cựa sắt. Khác với gà đòn Việt Nam, gà chọi Thái Lan thường không được cắt lông mà giữ nguyên lông rậm. Để tạo nên ngoại hình nổi bật và sự thu hút khi ra trận. Cùng dagatructiep.com theo dõi bài viết Gà chọi Thái – tin tức mới nhất về gà Thái liên tục được cập nhật dưới đây.

Nguồn gốc của giống gà chọi Thái

Nguồn gốc của giống gà chọi Thái

Giống như cái tên thì gà chọi Thái là giống gà lâu đời của Thái Lan. Giống gà này đã được công nhận bởi hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. Và đây cũng là giống nền để lai tạo ra giống gà Shamo ở Nhật

Do Thái Lan đã là một đất nước có truyền thống chơi gà chọi và được cá cược hợp pháp. Nên giống gà đá này được nhân rộng và chăm nuôi rất phổ biến. Chủ yếu là vùng miền Nam của Thái Lan. Và chúng cũng đã mang về giá trị kinh tế tấy lớn cho những người chăn nuôi ở đây..

Đặc điểm giống gà chọi Thái Lan hay

Gà chọi Thái Lan hay

Gà chọi Thái Lan có đặc điểm nổi bật nhất là bộ lông rất đẹp. Đặc điểm gà chọi thường với bộ lông có nhiều màu sắc đa dạng. Nhưng thông dụng và được ưa chuộng nhất vãn là màu đen đỏ. Cùng với một thân hình gọn gàng phù hợp di chuyển trong quá trình đá cựa. Cơ thể gà săn chắc có sự tương xứng nhau.

Gà chọi Thái Lan còn có bản tính lỳ lợm, lối ra đòn nhanh như chớp khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Ngoài ra, chúng còn nổi tiếng với thế đá mu lưng vô cùng hiểm hóc. Cách di chuyển thì rất linh hoạt, cách ra đòn vô cùng chính xác, ăn cựa rất nhạy. Bởi vậy mà những màn tranh tài của gà Thái đá cựa sắt luôn có sức hút vô cùng.

Tại sao giống gà chọi Thái Lan không cắt lông?

Gà Thái có phải không bao giờ cắt lông? Tại sao lại như vậy? Thực tế thì gà Thái chủ yếu là giống gà đá cựa sắt chứ không phải là đá đòn như gà chọi truyền thống Việt Nam. Vì thế chúng không cần phải cắt lông mà để lông tự nhiên bao phủ toàn thân như thế sẽ làm toát lên vẻ đẹp riêng của chúng.

Giá trị của gà chọi Thái Lan

Giống gà chọi Thái từng gây được tiếng vang trong thương vụ mua bán tới 1 triệu baht Thái (gần 660 triệu VNĐ). Để sở hữu một chú gà trống tại trang trại Sum ở Chiangmai. 

Theo ông Adisak – chủ trang trại gà chọi Thái Lan lớn nhất ở miền Nam Thái Lan. Khi tìm hiểu gà chọi gà đá để bắt đầu chăn nuôi thì cần phải đáp ứng được các yếu tố dưới đây:

  • Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, các vitamin cần thiết để gà cân đối không gầy không béo.
  • Sử dụng các loại thuốc chuyên dụng để chăm sóc và phòng bệnh ở gà
  • Bổ sung thuốc Speed Boost cho gà để giúp cung cấp dinh dưỡng và tăng cơ
  • Dùng thuốc Speed Pro cho gà trước khi lâm trận để tăng cường sức khỏe

Các giống gà chọi nổi tiếng hiện nay

Gà chọi Mỹ nổi tiếng hiện nay

Ngoài giống gà chọi Thái thì có các loại gà đá có nguồn gốc từ nước ngoài cũng được nhiều người để ý đến. Như:

  • Gà chọi Mỹ
  • Gà Asil
  • Gà Asil lai Mỹ
  • Gà Shamo…

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập gà chọi đẹp toàn diện nhất 2020

Trên đây là bài viết về Gà chọi Thái – tin tức mới nhất về gà Thái liên tục được cập nhật. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn giống gà chọi phù hợp giống với nhu cầu nuôi của mình.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *