Gà chọi Mỹ được xem là hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ xưa, sở hữu một ngoại hình nổi trội, cứng cáp, tố chất đầy tài năng. Chúng xứng đáng là một giống nuôi đặc biệt dành cho những sư khê rành gà.

Những đặc tính nổi trội của gà chọi Mỹ

Đa số giống gà chọi Mỹ chuyên dùng để ra trận gồm gà đá Mỹ cựa dao, gà đá Mỹ cựa tròn, gà đá Mỹ cựa ngắn. Bên cạnh những giống gà tre Mỹ cũng rất được yêu thích nhờ mang những đặc tính rất hút mắt người chơi như gà chọi của Hoa Kỳ. Màn trình diễn của những chú gà chọi luôn tạo nên sự kịch tích, mãn nhãn và nhiều pha thót tim đối với người xem. Nhờ có những đặc điểm như thế nào mà giống gà này có thể tạo nên ấn tượng sâu sắc đến như vậy?

Hình ảnh gà chọi Mỹ đẹp

Tầm vóc của gà

Chúng ta có thể kể đến đầu tiên chính là vóc dáng của gà: Sở hữu một vóc dáng tầm trung được chia thành 3 đoạn rõ ràng là cổ, thân và đuội. Những chú gà có bộ lông cực đẹp. Các cơ nở nang và săn chắc, thoạt nhìn đã hiện ra hình ảnh những chiến binh cảm tử, hùng dũng và khỏe mạnh

Nội tạng của gà chọi Mỹ có cấu tạo hết sức đặc biệt với lá phổi nằm khuất ở sau lưng và cơ quan nội tạng cũng chỉ nhỏ bằng ½ so với các giống gà chọi khác, đây là một lợi thế vì sẽ giảm xác suất bị đâm trúng phổi khi giao tranh xuống thấp nhất.

Kỹ năng đánh trận của gà

Không thể phủ nhận những kỹ năng và sức bền của gà Mỹ trên rường thi đấu. Tốc độ ra đòn chợp nhoáng cùng khả năng ăn cựa cực nhạy. Chính lẽ đó, đù đối thủ có mạnh đến cữ nào thì gà Mỹ vẫn khiến cho tối tăm mặt mũi rồi bỏ cuộc chịu thua.

Giá trị kinh tế

Bên cạnh việc làm cảnh bởi có vẻ bề ngoài thu hút người nhìn, gà chọi Mỹ còn có những giá trị kinh tế cho người chăn nuôi và buôn bán. Ở các tỉnh miền Nam của nước ta, chơi gà cựa sắt Mỹ cực kỳ phổ biến vì vậy mỗi kê gà Mỹ có giá trị rất cao. Vì vậy, chơi gà chọi Mỹ có thể đem lại sự giàu có nhanh chóng cho nhiều người do nhu cầu chơi, gà tre Mỹ cực kỳ phổ biến trong nước và các nước láng giềng.

Gà chọi Mỹ sở hữu bộ lông tuyệt đẹp

Cách chọn gà chọi Mỹ chuẩn

Qua những đặc điểm về hình thể cũng như bản lĩnh và độ hiếu chiến của những con gà chọi Mỹ cho phép chúng trở thành những đối thủ đáng gờm trên sàn đấu. Những chú gà Mỹ rặc thường sở hữu những đặc tính sau:

  • Gà có mặt dài và khóe mỏ sâu
  • Chân gà thon và cao, nhạy bén
  • Vảy chân bóng và mỏng
  • Lông đuôi gồm các sợi nhỏ xếp với nhau thành hình dẻ quạt, không quá dày, màu lông sặc sỡ.
  • Thế hệ bố mẹ khỏe mạnh, không nhiễm bệnh.

Chọn gà chọi Mỹ chuẩn còn phụ thuộc vào 4 yếu tố chính: Nhất thủ, Nhì vĩ, Tam hình và Tứ túc.

XEM THÊM: Bệnh gà bị hen khẹc (bệnh hen gà) – Cách chữa dứt điểm

Nhất thủ

Quan sát đầu gà, thường gà chọi sẽ bộc lộ ra sắc thái gan lì, đôi mắt tinh anh và hung ác. Hốc mắt cao và sâu, luôn tập trung chú ý vào kẻ thù. Da mặt màu đỏ, phình ra, sọ gà nhỏ thì nó là gà chuẩn.

Nhì vĩ

Bộ lông của gà Mỹ rặc là một lợi thế của chúng khi ra sân vì vậy để chọn được gà Mỹ hay người ta thường ưu tiên cho 3 loại lông gồm “nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. 

Đặc biệt, gà có lông mã dài, phủ rộng xuống hông và đuôi, tối thiểu phải chớm phao câu mà trùm qua phao câu thì càng tốt. Sẽ giúp cho gà giữ thăng bằng khi bay nhảy.

Tam hình

Sở hữu một hình dáng oai phong lẫm liệt bởi đôi chân vững chắc, liền mạch, khỏe mạnh. Đùi gà to và nở nang rắn chắc. Thế đứng trùng kheo đá sâu chân nặng đòn.

Tứ túc

Chân gà phải thon nhỏ, khô và vảy mỏng. Đặc biệt phải có búng thịt. Những ngón chân dài và sắc, không có tật. Điều này sẽ giúp gà đá linh hoạt hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết về Cách chọn gà chọi Mỹ của Dagatructiepz.com

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *