Gà Asil là giống gà đến từ đất nước Ấn Độ. Giống gà này hội tụ đầy đủ những đặc điểm của một chiến binh bất bại. Lối đòn dứt khoát, sức đánh dẻo dai, chịu đòn tốt, sức khỏe vô biên. Đây đều là điểm cộng cho giống gà này, cũng chính là câu trả lời Gà Asil đá có hay không.

Nguồn gốc của gà Asil

Gà Asil được biết đến có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau nhiều năm du nhập đến ngày nay đã du nhập vào nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, giống gà này thường được sử dụng mang ra trường đá nên rất được ưa chuộng tại các tỉnh thành phía Nam.

Gà Asil đá có hay không?

Các dòng gà Asil phổ biến như: Gà Reza Asil, gà Bắc Ấn, Asil Nam Ấn.

Gà Asil đá hay không?

Nhìn vào đặc điểm ngoại hình, ta có thể khẳng định gà Asil đá cực chất. Sở hữu thân hình mảnh mai nhưng vô cùng săn chắc. Chân thon và dài nhanh nhẹn. Gà Asil làm thu hút người chơi gà ngay cái nhìn đầu tiên.

Gà Asil có lối đòn tấn công cực mạnh và khôn khéo. Với đôi cánh dài rộng và khỏe khoắn, khép sát với thân tạo nên một sự vượt trội. Nếu so sánh đòn đánh của giống gà này, ta có thể xếp chúng cùng bảng với loại gà Mỹ rặc khác.

XEM THÊM: Tổng hợp các cách nuôi gà bị gãy cánh phục hồi nhanh

Tuy nhiên không phải con gà nào cũng có sức khỏe như nhau. Bạn cần quan sát chung và dựa vào những đặc điểm dưới đây:

Thế hệ gà bố mẹ

Tiêu chí chọn gà nhìn thế hệ bố mẹ là vô cùng quan trọng. Bởi thường thế hệ trước sẽ ảnh hưởng gene đến thế hệ sau. Quan sát gà bố mẹ xem có bị bệnh gì liên quan đến hô hấp hay tiêu hóa hay không. Thậm chí có thể kết luận một phần rằng gà Asil đá có hay không.

Quan sát đầu gà

Gà Asil lớn phải có đầu tròn, rộng. Đôi lông mày vòng cung, gà má nhô cao. Mắt sắc và lạnh. Mặt gà Asil thường đỏ, mô trên mặt là mô cơ nên là một hạn chế khi gà Asil lên thi đấu.

Mồng gà Asil

Mồng gà Asil thường có hai loại là mồng dâu và mồng trích đối với cả 3 loại gà Reza, Bắc Ấn và Nam Ấn. Mồng của giống gà này thường thấp và nhỏ.

Mỏ gà phải có đặc điểm như ngắn và nhỏ. Bề rộng bành ra kiểu tam giác, khép kín lại với nhau.

Mắt gà Asil

Nhìn đôi mắt ta có thể khẳng định giống gà này có tính cách như thế nào. Những con gà ở hữu đôi mắt nhanh nhẹn, luôn tập chung về hướng đối thủ sẽ rất hiếu chiến. Màu mắt gà thường có màu ngọc trai trắng, đôi khi xuất hiện màu phớt vàng. Nếu giống gà chiến ác thì mắt sẽ xuất hiện những tia máu đỏ hoặc vằn tia máu. Một con gà có mắt hội tụ đủ những đặc điểm trên thì có thể con gà Asil này đá rất hay.

Đặc điểm của gà Asil đá hay

Vai, lưng và thân

  • Gà Asil có vai rộng và cánh khép sát vào phần thân.
  • Lưng của Asil lệch khoảng góc 45 độ.
  • Thân gà Asil có cơ bắp nhưng rất gọn gàng.

Chân

Chân của gà Asil có màu sắc rất đa dạng như: đen, vàng, xám, trắng ngà, và xanh.

  • Cán vàng và xanh lục với những đốm đen như ở gà Shamo không phải là chuẩn mực ở gà Asil.
  • Cán sẫm màu thường thấy ở Asil Nam Ấn.

Chân gà Asil thường vuông vức. Thỉnh thoảng có vảy sần sùi, thô ráp, khi chiến đấu có thể làm tăng sát thương lên đối thủ.

Gà Asil có ngón chân thẳng, dày, nhưng thuôn và mạnh, móng to, cứng và cong.

Kết luận: Gà Asil đá có hay không còn phụ thuộc vào kỹ năng của con gà cũng như cách huấn luyện của các sư khê. Chăm sóc gà thật tốt để những con gà Asil thắng lớn trong mọi mặt trận nhé.

Cùng theo dõi Dagatructiepz.com để có những kiến thức về chăn nuôi gà hay cùng những trận đấu gà gay cấn và nảy lửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *