Khi nhắc đến “huyền thoại gà” không thể không kể đến bộ 3 huyền thoại gà là Xám Thần, Mơ Thần và Kê Thần. Chúng được sinh ra cùng một mẹ ai và ai cũng muốn sở hữu. Và đến nay, đời con của chúng vẫn được người trong giới săn gà truy lùng. Cùng dagatructiepz.com chiêm ngưỡng bộ 3 gà huyền thoại xuất sắc nhất tại Việt Nam ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm các giống gà chọi Việt Nam

Chọi gà Việt Nam luôn được coi là một nét văn hóa truyền thống từ xa xưa và lưu truyền đến tận ngày nay. Khác với nhiều quốc gia khác trên thế giới, gà đá Việt Nam thường là các dòng gà đá đòn chứ không phải là gà đá cựa sắt. Bởi vậy sức mạnh về ngoại hình và cả kỹ năng luôn là yếu tố để quyết định. Để lựa chọn và đưa ra Bộ 3 gà chọi huyền thoại hay nhất Việt Nam dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau chứ không phải riêng thành tích. 

Chiêm ngưỡng bộ 3 gà huyền thoại xuất sắc nhất Việt Nam

Xám Thần – gà chọi hay nhất số 1 đất Bắc

Xám thần chính là huyền thoại đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến. Đây là một trong những gà chọi hay nhất và trở thành huyền thoại nức tiếng trong giới chọi gà. Xám Thần như là cái đích để những người nuôi gà nỗ lực trong suốt quá trình đúc gà. Với đầy đủ tố chất của một chiến binh gà đá hay khiến đối thủ phải khiếp sợ mỗi khi nhắc đến. 

Xám Thần là Gà chọi hay nhất, giá trị bạc tỷ số 1 đất Bắc

Khi Xám Thần tham gia vào những cuộc chiến lớn, chỉ cần 5 hồ Xám Thần đã có thể hạ gục ngay đối thủ. Bằng những đòn đá chí mạng xuyên phổi đặc trưng của chúng. Xám Thần đã xuất sắc chiến thắng ở 27 trận đấu lớn mang về hàng tỷ đồng cho anh Thắng Cuộc (Phú Thọ).

Xám Thần được chủ nhân vào tận Nha Trang để chọn gà chọi hay . Được mang về đúc thành công Xám Thần. Sau đó, chuyển sang cho anh Thơ (Ba Vì) vì không còn đối thủ. Năm 2014, Xám Thần được anh cho nghỉ hưu để làm giống. Với mong muốn đời con có thể thừa hưởng được những tố chất đặc biệt của huyền thoại Xám Thần.

Mơ Thần – Gà chọi hay có tốc độ khủng khiếp

Mơ Thần sở hữu tốc độ khủng khiếp

Mặc dù không có được nhiều chiến tích như huyền thoại Xám Thần. Nhưng Mơ Thần có đặc trưng là tốc độ ra đòn và khả năng hạ gục đối phương cực nhanh và linh hoạt. Cùng với những cú đá sau lưng cũng nguy hiểm không kém gì so với Xám Thần. Và kết quả cuối cùng khi cả 2 giao đấu đều vô cùng kinh ngạc.

Mơ Thần đã chết do bệnh gây ra bao điều tiếc nuối cho các sư kê muốn sở hữu một chú gà chọi hay như Mơ Thần.

Kê Thần gà chọi hay có lực đá nhanh, mạnh và nguy hiểm

Kê Thần có lực đá nhanh, mạnh và nguy hiểm

Được sinh ra cùng một mẹ, Kê Thần chính là anh em của Mơ Thần, Xám Thần. Dù Kê Thần không có được những chiến tích đáng nể như Xám Thần. Nhưng không thể phủ nhận lực đá của Kê Thần thuộc dạng vô cùng khủng. Kê Thần cũng đã từng giành chiến thắng trong nhiều trận đấu sinh tử mang về nhiều thành tích cho chủ nhân.

Một số chiến kê bạc tỷ khác

Gà chọi 4 chân được trả 50 triệu đồng không bán. Gà được anh Trần Bảo Trung ở Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội chăm sóc và nuôi dưỡng.

Gà chọi Thái Lan chuyển nhượng một con gà chọi 16 tháng tuổi với giá 1 triệu baht (gần 660 triệu đồng) tại Thái Lan. Nhưng đây vẫn chưa phải là con gà được chuyển nhượng với giá đắt nhất. Ngày 29/1, tại một trường gà nằm gần thủ đô Bangkok, chú gà chọi hay nhất tại đây được bán với giá 2,5 triệu baht khoảng 70.840 USD, hay 1,61 tỷ VNĐ.

>> Xem thêm: Bật mí cách chữa gà bị đau chân hiệu quả nhanh bất ngờ.

Trên đây là Bộ 3 gà huyền thoại xuất sắc nhất Việt Nam. Ngoài những chiến kê gà chọi hay, gà chọi đẹp ở trên thì còn có một số chiến kê khác như Xám Bất Trị, Xám Messi hay Ô Taxi… cũng là những chiến kê gà xuất sắc mà ai cũng muốn có. 

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *