Gà tre có hình dạng, mẫu mã đẹp có thể dùng làm gà cảnh, gà chiến và chất lượng thịt thơm ngon dùng trong thực phẩm. Để cho dân chơi gà có một mô hình nuôi gà tre chuẩn thì phải viết cách làm chuồng gà tre đúng cách và theo tiêu chuẩn nhất đinh. Câu hỏi ở đây là làm chuồng gà đẹp chuẩn. Cùng theo dõi bài viết sau đây của dagatructiepz.com nhé.

Tổng hợp những mẫu chuồng nuôi gà tre đẹp

Nói đến mô hình nuôi gà tre thì cũng không có nhiều điểm khác biệt so với mô hình nuôi gà đá. Tùy thuộc vào mô hình và điều kiện khác nhau mà nguyên liệu để làm chuồng cũng rất đa dạng. Có thể từ tre, nứa đơn sơ đến thép gạch chắc chắn. Đồng thời khi làm chuồng cũng cần xem xét đến các yếu tố như mật độ đàn để không gian không quá rộng hoặc quá hẹp.

Chuồng gà tre đẹp chuẩn từ A – Z

1. Làm chuồng nuôi từ tre, nứa, gỗ

Đây là những nguyên liệu tiết kiệm nhiều chi phí nhất. Kích thước của chuồng làm từ tre, nứa, gỗ khoảng từ 1 – 1,2m và cao độ 1.5 – 2m. Các loại chuồng này có thể được ghép thành từng khung gỗ hoặc đan thành hình chữ nhật. Chuồng gà tre này cũng được chuyên bán ở quán về sản xuất lồng gà với giá không quá cao.

2. Làm chuồng gà tre khép kín

Kiểu chuồng này phù hợp với những hộ chăn nuôi gà số lượng lớn hoặc không có nhiều không gian để nuôi riêng lẻ từng loại gà. Chuồng khép kín được cây dựng bằng gạch chắc chắn, phía trên có lợp tôn hoặc ngói. Kích thước chuồng sẽ phụ thuộc vào số lượng nuôi gà.

3. Làm chuồng gà tre đẹp bằng lưới thép

Cuối cùng cũng là kiểu chuồng nuôi được sử dụng phổ biến nhất. Ưu điểm của nó là có tuổi thọ lâu dài, phù hợp với nhiều kiểu nuôi nhốt gà nhất hơn nữa, còn rất dễ vệ sinh. Nhưng cũng có nhược điểm là làm bằng lưới thưa khi gió mùa lên không được che chắn cẩn thận khiến gà dễ bị trúng gió.

Kích thước chuồng nuôi gà tre bằng lưới thép nên có chiều rộng 1m, ngang 1.5m, là thuận lợi nhất. Nên chọn loại mắt lưới nhỏ để tránh chuột xâm nhập vào chuồng gây hại và mang mầm bệnh cho gà. Cửa chuồng gà nên để đặt ở phía trên hoặc hai bên hông của chuồng là thuận tiện nhất. Địa điểm đặt chuồng phải cao ráo, bằng phẳng và có trụ cột chắc chắn tránh bị đổ rơi.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách phòng chữa hiệu quả bệnh Gà bị viêm phổi

Bí kíp làm chuồng gà tre đẹp chuẩn từ A – Z

Trong quy trình làm chuồng nuôi gà tre hợp chuẩn cần chú ý nhất đến 2 yếu tố là chọn thiết kế chuồng và chọn hướng nuôi.

Bí kíp làm chuồng gà tre đẹp chuẩn từ A – Z

1. Chọn thiết kế chuồng nuôi

Chuồng nuôi gà tre thương phẩm có số lượng lớn nên làm chuồng bằng gạch cho chắc chắn. Còn nếu nuôi với số lượng ít hoặc nuôi để làm cảnh thì chỉ cần các loại chuồng bằng tre, nứa, gỗ đơn giản là được. Điều này vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm chi phí.

2. Chọn hướng chuồng nuôi

Khi chọn hướng nuôi, nên đặt chuồng có hướng nam hoặc đông nam. Những hướng này giúp đón nắng gió mát vào buổi sáng, chiều thì che gió ấm áp giúp cho gà sinh trưởng và tránh mầm bệnh có điều kiện phát sinh.

Trên đây là bài viết về Chia sẻ bí kíp làm chuồng gà tre đẹp chuẩn từ A – Z. Tùy thuộc vào mục đích nuôi và không gian để làm chuồng gà mà người chăn nuôi có lựa chọn phù hợp.

Chúc bạn thành công trong việc nuôi gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *