Cách nuôi gà bị suy theo chế độ tập luyện kết hợp cùng dinh dưỡng thích hợp. Giúp gà chọi bị suy nhanh chóng lấy lại phong độ tốt nhất. Ở bài viết này, cùng dagatructiepz.com khám phá Cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng nhé.

Gà chọi bị suy nguyên nhân vì sao?

Gà chọi bị suy, gầy ốm nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng và môi trường xung quanh. Còn một số nguyên nhân nữa đối với các giống gà đá là từ quá trình luyện tập không đúng cách.

Cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng

Nguyên nhân khiến gà chọi bị suy là:

 • Môi trường bị ô nhiễm, khí hậu thay đổi
 • Chuồng trại không được thường xuyên vệ sinh là điều khiện cho vi khuẩn vi trùng tích tụ
 • Gà đá gầy yếu, bị thiếu chất lâu ngày
 • Gà tơ vô nghệ sớm và thường xuyên khiến gà bị rạc.
 • Gà non nhưng sư kê lại vần quá tay làm gà không chịu được.
 • Trong các kỳ vần với những con cứng xương hơn khiến chúng bị tang, bị thương.

Cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng

Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

Các sư kê không nên cho gà ăn quá nhiều, quá ít. Hoặc chỉ cho ăn thiên về một loại thức ăn như chỉ cho ăn mồi hoặc chỉ cho ăn thóc. Mà cần kết hợp thóc, mồi (protein), rau xanh hợp lý theo độ tuổi và mục đích nuôi.

Thuốc hỗ trợ nuôi gà bị suy
 • Nếu thể trạng của gà đá quá gầy cho ăn thêm cám công nghiệp kết hợp với thóc, lúa cho nhanh lên lực.
 • Bổ sung thêm lượng rau xanh và protein cần thiết vào khẩu phần ăn
 • Cho ăn ít và chia thành nhiều bữa bởi gà đang yếu cho ăn nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Phải nấu chín kỹ các thức ăn cho gà và cho bổ trợ thêm men tiêu hóa nếu thấy gà khó tiêu.
 • Cho gà uống Boganic và Enervon C mỗi ngày 1 viên/ 1 loại và tiêm thuốc Catosal cho gà chọi 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 cc.
 • Nên cho gà ăn ít một để giữ được độ thơm ngon, kích thích vị giác của gà giúp gà ăn nhiều hơn và hấp thụ tốt hơn.

Lưu ý chế độ nuôi gà bị suy.

Trường hợp gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy thì có thể thêm mồi lên cho gà. Số lượng bữa ăn phải tăng lên 3 bữa/ ngày (sáng, trưa, tối khuya) kết hợp cho gà ăn tỏi để kích thích việc tiêu hóa và khả năng hấp thụ thức ăn.

Trường hợp gà không chịu ăn lúa, thóc thì nguyên nhân là gà ăn quá nhiều mồi và các thức ăn bổ dưỡng. Với trường hợp này chỉ cần giảm lượng mồi lại tăng thóc và rau xanh lên là được. Dần dần gà sẽ quen và ăn nhiều thóc hơn, tình trạng gà bị suy dinh dưỡng cũng được cải thiện.

Chú ý cần phải vệ sinh chuồng trại thường xuyên, ngăn các vi khuẩn và tác nhân gây bệnh có điều kiện sinh sôi. Nên cho gà tắm nắng, thả gà tự do kiếm ăn, đi lại và đập cánh.

Gà bị suy nên được ngủ ở nơi ấm áp, tránh gió. Các sư kê che chắn chuồng gà cẩn thận. Không nhốt chung gà bị suy với những con khỏe mạnh đang trong giai đoạn sung, gà đá tới pin.

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Chế độ om bóp và phương pháp luyện tập cho gà bị suy

Luyện tập chính là cơ sở để tạo nên gà đá hay, lỳ đòn hơn. Nhưng ở giai đoạn này, gà đang còn khá yếu nên chế độ luyện tập cũng cần phải giảm đi. Chỉ cho gà tập những bài tập nhẹ nhàng. Ví dụ như chạy giàng hoặc nhảy từ 5-7 phút vào những ngày nắng ấm. Nên cho gà phơi nắng sớm khoảng 10 phút rồi cho gà vào chỗ mát để nghỉ ngơi. Vậy gà sẽ rất xung và phục hồi nhanh hơn. Các bài tập vần đòn, vần hơi cũng sẽ được thực hiện khi gà đã có đủ sức khỏe và hồi phục sau giai đoạn bị suy.

>> Xem thêm: Gà bị sưng khớp chân (Nguyên nhân và Cách chữa hiệu quả)

Trên đây là bài viết về Cách nuôi gà đá bị suy hồi phục nhanh chóng. Với việc kết hợp thay đổi chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp cho gà chọi được chia sẻ ở trên. Thì chắc chắn gà chọi của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sức và tăng cân, đá khỏe hơn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *