Để gà chọi nhanh lớn thì từ gà trọi con cần thực hiện đúng các yêu cầu khắt khe ở khâu chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, đặc biệt là nguồn thức ăn dinh dưỡng để gà phát triển tốt nhất. Đối với các sư kê mới chơi gà thì việc này càng khó khăn hơn. Đừng lo, bài viết này, dagatructiepz.com sẽ chia sẻ về Cách nuôi gà chọi nhanh lớn đầy đủ nhất cho người mới chơi. Cùng theo dõi nhé.

Cách nuôi gà chọi nhanh lớn

Cách chọn gà chọi con

Gà chọi con cần phải khỏe mạnh, không có dị tật, mỏ, chân chắc và nhanh nhẹn,… Phân biệt gà trống, gà mái trước khi nuôi gà chọi con trong thi đấu. Thực hiện các cách sau:

 • Cách 1: Nắm cổ của gà con đưa lên cao. Nếu chân duỗi thẳng là gà trống, nếu co lên thì là gà mái.
 • Cách 2: Ngửa lòng bàn tay đặt gà con ở đó. Nếu gà quẫy đạp một lúc rồi ngừng là gà mái. Nếu quẫy đạp liên tục là gà trống
 • Cách 3: Dùng hai ngón tay kẹp chân treo ngược gà lên. Nếu gà quẫy để cố giữ thăng bằng là mái. Còn nếu nằm im thì là gà chọi trống.
 • Cách 4: Lật hậu môn của gà lên xem. Nếu có 1 nốt nổi lên to bằng hạt gạo thì là gà trống, còn lõm xuống hoặc không có nốt là gà mái.

Chế độ ăn uống tốt nhất cho gà chọi con thế nào?

Thức ăn dinh dưỡng cho gà

Chế độ ăn uống tốt nhất cho gà chọi con

Gà con còn nhỉ nên cho gà ăn cám công nghiệp để gà phát triển tốt nhất. Sau 1,5 tháng tuổi giảm dần lượng cám và bổ sung thì thêm thóc, cơm, gạo, rau xanh, giun,.. Từ 6 tháng trở đi, thì nên chi gà ăn 1-2 bữa thịt bò, trạch, lươn, các chép hay sâu super worm để tạo độ cứng cáp và sung mãn cho gà.

Đối với gà chọi con mới nở có thể tăng lên 3 bữa 1 ngày. Thời điểm tốt nhất cho gà ăn vào lúc 9h sáng và 4-5 giờ chiều để gà có đủ dinh dưỡng.

Đảm bảo nước uống an toàn cho gà

Nước cho gà uống phải là nước sạch. Bổ sung thêm glucozo và các vitamin để tăng cường sức đề kháng. Chú ý thường xuyên vệ sinh các dụng cụ đựng nước cho gà tránh vi khuẩn gây bệnh. Khi vào mùa lạnh, nước uống của gà chọi con cần pha thêm với nước ấm để đạt nhiệt độ khoảng 27 – 28 độ C là tốt nhất.

Chuồng trại và trang thiết bị của gà chọi con

Chú ý nhiệt độ và độ ẩm chuồng úm gà

Nên thắp sáng 24/24 để giúp giữ ấm cho gà con trong thời gian đầu. Và giảm dần nhiệt độ khi gà lớn hơn.

Độ ẩm tốt nhất trong chuồng là khoảng 60-75%. Đảm bảo hơi nước có trong phân gà dễ thoát ra, giữ cho chuồng luôn khô ráo và không bị ẩm mốc tránh sinh sôi vi khuẩn.

Mật độ chuồng úm gà

 • Tuần 1: mật độ chuồng úm thường là 50 con/ m2
 • Tuần 2: mật độ giảm xuống là 25 con/m2
 • Giảm dần khi gà lớn hơn.
Chú ý mật độ chuồng úm gà

Xem thêm: Bí quyết tuyển chọn gà chọi thuần chủng

Phòng bệnh cho gà chọi con

 • Ở giai đoạn đầu nên cho gà con uống kháng sinh phòng bệnh CRD, thương hàn, E.coli, viêm rốn…
 • Bổ sung vitamin A, D, E vào nước uống để tăng sức đề kháng
 • Sát trùng cho gà bị hở rốn bằng cồn iot 0,5% để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho gà.
 • Khử trùng, tiêu độc, sát trùng thường xuyên chuồng úm bằng vôi bột hoặc các loại thuốc chuyên dụng trước khi úm gà.
 • Phải xử lý các chất độn chuồng trước khi đem vào chuồng nuôi. Thay ngay các chất độn chuồng khi thấy ẩm mốc để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ cho gà con.
 • Cho gà ăn những thức ăn sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng, không bị ôi thiu, ẩm mốc.

Trên đây là bài viết về Cách nuôi gà chọi nhanh lớn đầy đủ nhất cho người mới chơi. Thực hiện những tiêu chí trên theo kinh nghiệm cua những người nuôi gà. Chắc chắn gà sẽ có sự thay đổi rõ rệt và nhanh chóng phát triển về mọi mặt.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *