Cách chăm sóc gà chọi ‘máu chiến’ luôn đòi hỏi từ cách ăn uống hay tập cho gà chọi luôn có tinh thần chiến đấu thì chúng phải chăm sóc tỉ mỉ. Hơn nữa phải đúng theo lịch trinh nuôi khoa học có như vậy thì gà mới có phong độ tốt nhất khi thi đấu. Cùng dagatructiepz.com Bật mí cách chăm sóc gà chọi ‘máu chiến’ hay nhất 2020 nhé.

Cách chăm sóc gà chọi ở giai đoạn nuôi thúc gà

Cách chăm sóc gà chọi ở giai đoạn nuôi thúc gà

Từ 3-4 giờ sáng: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Làm việc này vừa giúp tăng cường sức bền. Vừa làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đang đá.

Khoảng 5 giờ sáng: thì cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Có thể kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

Chú ý: trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần.

Cách chăm sóc gà chọi ở chế độ dinh dưỡng

Gà được cho ăn thành 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Ở chế độ dinh dưỡng cần được chú trọng bởi nó nâng cao sức khỏe, độ bền và sung mãn ở gà chọi.

Khẩu phần ăn chính của gà chọi

Thức ăn trong khẩu phần ăn chính của gà chọi thường là thóc, lúa, các loại rau xanh và nước uống sạch.

Thóc: phải được đem đi đãi sạch, bỏ hạt sạn, lép vì thóc chứa rất nhiều tạp chất. Nên phơi thóc cho khô rồi cho gà ăn. Như vậy cơ thể gà sẽ chắc hơn sử dụng các loại thức ăn khác.

Rau xanh: rau muống, xà lách, giá đỗ,.. vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Thêm nữa còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu.

Nước uống: sạch sẽ là được. Có thể bổ sung thêm các loại vitamin hoặc điện giải tăng sức đề kháng cho gà chọi.

Thóc phải được đem đi đãi sạch, bỏ hạt sạn, lép

Thêm khẩu bổ dưỡng dành cho gà chọi

Ngoài phần thức ăn chính thì gà đá của bạn cần bổ sung thêm các nguồn thứ ăn khác. Để giúp tăng cường thể lực khi tập luyện và gà sẽ sung mãn hơn thi đấu. Chúng ta có thể bổ sung các thức ăn dưới đây theo chu kỳ 2-3 ngày một lần. Như:

  • Sâu Super worm hay dế, giun.
  • Thịt bò và lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm nhỏ, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết và điện giải tăng đề kháng.
Khẩu phần ăn chính của gà chọi

Lượng thức ăn ở trên có thể thay đổi tùy theo từng thể trạng. Các loại thức ăn trên ngoài gà chọi có thể dùng cho cả gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được.

Cách chăm sóc gà chọi sau thi đấu

Khi nuôi gà chọi cần có cách chăm sóc đúng kỹ thuật. Các kỹ thuật áp dụng trước, trong và cả sau thi đấu. Đối với sau khi thi đấu, cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Vô đờm kết hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành hơn.

Trong kỹ thuật nuôi gà chọi, sau khi đá gà phải được nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Chú ý thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. 2-3 ngày sau tiếp tục áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định tốt nhất.

Lưu ý quan trọng cách chăm sóc gà chọi

  • Cần theo dõi thể trạng và tình hình sức khỏe thông qua phân gà.
  • Cần thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá theo đúng lịch trình ở trên. 

Phòng bệnh cho gà chọi

  • Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại và máng ăn, máng uống. Đồng thời cần vệ sinh luôn khu vực lân cận để không tránh vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng tới sức khỏe gà.
  • Áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm.
  • Cung cấp cho gà chọi đầy đủ các chất khoáng, vitamin, chất đạm, kết hợp các loại rau xanh.
  • Cách ly nhanh chóng những có gà có biểu hiện bị bệnh. Tránh làm lây lan cho cả đàn gà.

>> Xem thêm: Top 5 vảy gà chọi thần kê và cách nhận dạng chuẩn 100%

Trên đây là bài viết về cách chăm sóc gà chọi ‘máu chiến’ hay nhất 2020. Để theo dõi các thông tin, kiến thức hoặc xem cách nuôi gà đá chi tiết tại dagatructiepz.com

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *