Bán cựa gà là từ khóa có lẽ để dành riêng cho những ai đam mê gà đá. Đây chính là vũ khí được trang bị cho các chiến kê, mang tính sát thương rất cao. Chỉ cần một chút sơ sẩy cũng có thể hạ gục đối thủ trong một vài lần đá. Cùng dagatructiepz.com tìm hiểu những dòng cựa gà được ưu chuộng, công dụng và cách sử dụng ra sao? ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu bán cựa gà đá có những dòng nào?

Trên thế giới, đặc biệt là các nước chọi gà được công nhận là hợp pháp, thì các loại cựa gà đá đã không còn là mới mẻ. Ngược lại nó lại vô cùng đa dạng. Còn ở Việt Nam, các hình thức chọi gà thường chỉ xuất hiện trong các dịp lễ hội. 

Bán cựa gà đá có 2 dòng phổ biến là cựa sắt và cựa dao

Hiện có hai dòng cựa gà đá phổ biến nhất là cựa sắt cựa dao. Mỗi loại cựa có dáng vẻ, phong thái khác nhau. Người nuôi gà có thể tìm mua cựa ở rất nhiều địa điểm bán gà đá cựa sắt hoặc các cửa hàng bán hàng online. Cùng xem công dụng và lực tàn phá của từng dòng cựa dưới đây nhỉ:

Cựa tròn

Hình dáng của loại cựa tròn (cựa sắt) thon gọn giống như một chiếc đinh sắc nhọn luôn chờ cơ hội để đâm xuyên mọi bộ phận của đối thủ. Cựa sắt tập trung nhiều hơn vào đâm. Chỉ cần một cú đâm nhẹ cũng khiến đối thủ sứt cánh, rách da. Nếu đâm trúng vào tử điểm của gà thì chắc chắn trận đấu sẽ được kết thúc ngay lập tức. Khi không còn cơ hội nào cho gà đối phương để lấy lại thế trận của mình.

Cựa tròn

Lực sát thương của gà mang cựa sắt cực mạnh, chủ yếu tập trung vào nội tạng. Hay các vị trí tử điểm thì nên để sử dụng loại cựa này. Các sư kê cần phải huấn luyện cho chiến kê của mình có lối đá ma mãnh, nhanh lẹ, dứt khoát. Và biết chớp lấy cơ hội từ những sơ hở từ phía đối thủ.

Cựa dao

Giống với cựa sắt, Cựa dao cũng là loại cựa chuyên nghiệp được thiết kế hình hài dưới dạng của một con dao nhỏ, sắc bén, sáng loáng và có tính sát thương cực lớn. Trong trận đá, gà cựa dao chỉ cần gà bị trúng đòn với một vết cứa rất nhẹ cũng có thể bị toác thịt của đối phương. Nặng hơn nữa nếu cứa vào phần cánh hoặc nách gà đối phương có thể gây lìa cánh và không thể tiếp tục thi đấu.

Cựa dao

Cựa dao phù hợp với nhiều giống gà khác nhau và được các sư kê rất ưa chuộng vì dễ mang về chiến thắng trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng để gà sử dụng được loại cựa dao này đạt hiệu quả thì đòi hỏi phải biết cách huấn luyện cho gà ra đòn nhanh chóng và chớp nhoáng thì mới nhanh có chiến thắng.

>> Xem thêm: Xem đá gà miền tây – trận gà khai xuân. Xem đá gà cựa sắt với sự tham gia của những chiến kê mạnh mẽ nhất là gà chọi Cao Lãnh, gà chọi Trà Vinh,… đem đến cho những ai đam mê gà thưởng thức phút giải trí tuyệt vời.

Những địa chỉ bán cựa gà đá thì không khó để tìm kiếm, đặc biệt là khu vực phía Nam có số lượng người chuyên chơi gà cựa nhiều hơn. Ngoài tìm được một dòng cựa tốt còn phải biết cách lên cựa chuẩn. Thì lực đá mới chuẩn và hoàn hảo.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *